Top 4 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Các cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu sau đây sẽ giúp cho bạn biến những trái chuối chín chưa kịp ăn thành những món tráng miệng ngon bất bại. Cùng nồi chiên không dầu đa năng và những nguyên liệu cực thân quen vào bếp ngay thôi nào.

4 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà.
4 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà.

Các cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Để dễ dàng làm ra những chiếc bánh thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật dụng nhà bếp như sau:

  • Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu nên chắc chắn dụng cụ cần có đầu tiên chính sẽ chiếc nồi chiên không dầu đang sẵn sàng hoạt động.
  • Bát, thìa (muỗng), cây tăm xiên hoặc chiếc đũa.
  • Máy xay sinh tố (Trong trường hợp có máy đánh trứng sẽ tiện lợi hơn).
  • Rây bột loại lỗ nhỏ để bột được mịn.
  • Găng tay y tế/ găng tay nilon.
  • Cây trộn bột (hay còn gọi là phới làm bánh, được làm bằng nhựa và silicon dẻo an toàn).
  • Khuôn đựng bánh. Lưu ý, khuôn này sẽ được làm từ chất liệu chịu nhiệt tốt (thường là nhôm, thép carbon,…).
  • Giấy nến nướng bánh.

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ, chúng ta cùng bắt tay tìm hiểu chi tiết món bánh chuối nướng thơm ngon đầu tiên nhé!

Bánh chuối nướng nước cốt dừa thơm béo

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa thơm béo.
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa thơm béo.

Nguyên liệu cần có cho món bánh chuối nướng

Chắc chắn đây sẽ là nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu trong món bánh thơm ngon: Chuối chín 10 – 12 quả vừa phải. Ở công thức này mình sử dụng loại chuối xiêm chín.

Tip nhỏ cho bạn: Loại chuối thích hợp sử dụng sẽ là chuối tiêu, chuối sứ (hay còn gọi là chuối xiêm). Những quả chuối mềm đều, không dập nát và có hương thơm tự nhiên tỏa ra là một sự lựa chọn hoàn hảo cho món bánh này. Và hãy lưu ý với kích thước những quả chuối dùng làm bánh. Những quả chuối với kích thước vừa phải, không quá to, không quá nhỏ sẽ làm món bánh trông hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu chính cho món bánh chuối nướng cốt dừa béo ngậy.
Nguyên liệu chính cho món bánh chuối nướng cốt dừa béo ngậy.
  • Bột mì đa dụng: 50g.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Nước lọc: 1 lít.
  • Bơ chảy thực vật/ Bơ lạt: 50g.
  • Đường nâu hoặc đường cát trắng/ vàng.
  • Một ít muối ăn.
  • Nước cốt dừa: 400ml.
  • Sữa tươi có đường: 110ml.
  • Mật ong: 150g.
  • Dầu ăn: 70ml.
  • Ống vani: 5ml.
  • Bánh mì ngọt: ½ ổ hoặc bánh mì sandwich nếu trong tủ lạnh gia đình bạn chưa dùng hết cũng có thể tận dụng.
  • Nguyên liệu đặc biệt tạo nên hương vị khác biệt cho món bánh: 1 gói cà phê sữa hòa tan. Nguyên liệu này sẽ giúp cho màu sắc của bánh chuối nướng trông ngon hơn, và đậm vị. (Các định lượng trên có thể thay đổi tùy sở thích và khẩu vị của bạn cũng như các thành viên gia đình).

Sơ chế và chuẩn bị phần chuối

  • Để tránh trường hợp sau khi nướng chuối của bạn sẽ bị chát thì bước đầu tiên bạn cần bóc sạch vỏ chuối. Sau đó chuẩn bị thau chứa 1 lít nước lọc pha 1 ít muối để ngâm 3 -5 phút và rửa sơ, để ráo nước. Để chuối không bị lạt sau khi rửa nước muối, bạn có thể lấy giấy để thấm nhanh phần nước trên chuối.
  • Chuối đã khô và ráo nước, bạn sẽ cắt khoanh nhỏ tầm 5 quả cho vào máy xay sinh tố. Sử dụng 110ml sữa tươi để xay chung cùng chuối. Lưu ý xay thật nhuyễn để bánh của chúng ta được mịn hơn.
  • Cắt thêm 5 quả chuối dạng khoanh với độ dày vừa phải trộn cùng một ít đường cát, để riêng ra dĩa. Phần chuối còn lại, bạn có thể cắt dọc mỏng vừa để dùng trang trí mặt bánh.

Chuẩn bị phần bột và các nguyên liệu

  1. Đầu tiên, bạn sử dụng một ít nước ấm để hòa tan 10g – 15g cà phê sữa gói.
  2. Cho vào thau ½ ổ bánh mì ngọt được xé nhỏ cùng 300ml nước cốt dừa. Đeo găng tay y tế và bóp cho bánh mì được tan, thấm đều nước cốt dừa. Để hỗn hợp trên trong vòng 10 phút cho bánh mì có thời gian nở trong nước cốt dừa.
  3. Sau 10 phút, bánh mì đã nở, bạn sẽ cho vào 2 quả trứng gà và 50g bơ lạt chảy, 50ml dầu ăn cùng 150g đường cát trắng. Dùng cây trộn bột để khuấy đều các nguyên liệu theo chiều kim đồng hồ. Cho tiếp dung dịch cà phê sữa đã được hòa tan và 5ml ống vani vào hỗn hợp và trộn đều.
  4. Cho phần bột đã được chuẩn bị vào phần chuối ở trong máy xay sinh tố. Chọn chế độ xay nhuyễn và đảm bảo chúng được hòa vào nhau hoàn toàn.
  5. Đổ hỗn hợp ra thau. Cuối cùng, bạn dùng rây để cho 50g bột mì đa dụng vào. Tiếp tục khuấy thật đều tay và nhẹ nhàng tránh để bột bị chai khi nướng, bánh sẽ không nở được.
  6. Chuẩn bị phần khuôn bánh, với một lớp dầu mỏng thoa đều các góc khuôn. Đặt giấy nến và thoa một ít bơ lên mặt giấy.
  7. Trong thời gian đó, bạn hãy khởi động nồi chiên của mình lên ở nhiệt độ 200 độ C và trong vòng 3 phút để nồi được nóng trước khi nướng bánh.
  8. Đổ hỗn hợp được trộn đều lần cuối ra khuôn bánh. Một lớp hỗn hợp bột xen kẽ một lớp chuối trộn kèm đường đã chuẩn bị trước đó. Lớp cuối cùng đặt các phần chuối cắt dọc trang trí lên trên mặt bánh. Thoa một lớp mật ong lên trên để khi nướng mặt bánh sẽ có màu đẹp.

Lưu ý: Nếu khuôn nhỏ, bạn có thể chia phần hỗn hợp ra 2 lần nướng, tránh dồn 1 lần thì bánh sẽ không thể chín bên trong.

Nướng bánh chuối cùng nồi chiên không dầu

Cách nướng bánh chuối nước cốt dừa cùng nồi chiên không dầu.
Cách nướng bánh chuối nước cốt dừa cùng nồi chiên không dầu.

Nhẹ nhàng kéo khay nồi chiên ra, sử dụng găng tay nhà bếp hoặc kẹp gắp để đặt khuôn bánh vào khay nồi. Lúc này nhiệt độ của nồi khá nóng, bạn nên cẩn thận vì có thể sẽ bị bỏng trong quá trình để khuôn bánh vào nồi. Sau khi đặt khuôn bánh vào khay, bạn nhẹ nhàng cho khay vào lại để bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh.

Lần nướng 1: Cài đặt nhiệt độ 140 – 150 độ C và thời gian là 30 phút. Tránh sử dụng nhiệt độ quá cao, vì sẽ làm cháy phần mặt bánh nhưng phần trong vẫn chưa chín.

Hết thời gian 30 phút trên, bạn mở khay ra, dùng cọ thấm mật ong và tiếp tục thoa thêm một lớp đều lên phía mặt bánh. Lúc này bánh đã tỏa mùi rất rất thơm, mặt trên chín đẹp.

Lần nướng 2: Bạn đẩy khay lại vào nồi và điều chỉnh tiếp tục 130 độ C cùng thời gian 30 phút tiếp theo để bánh chín bên trong.

Khi đèn tín hiệu báo hoàn tất, bạn kéo khay nồi ra, dùng tăm hoặc xiên để đâm sâu vào trong bánh kiểm tra. Nếu tăm không bị bám dính nghĩa là bánh của chúng ta đã chín. Bạn có thể tắt điện của nồi và sử dụng đồ gắp hoặc găng tay nhà bếp lấy bánh ra khỏi khay.

Cùng thưởng thức bánh chuối nướng nước cốt dừa

  • Đặt bánh đã chín ra dĩa hoặc hộp. Bánh chuối nướng nước cốt dừa khi chín có màu sắc nâu sẫm đẹp, bánh mềm mịn không bị khô cứng. Khi ăn, bánh sẽ có vị ngọt thanh nhẹ, béo ngậy của nước cốt dừa pha lẫn vị thơm của chuối cùng cà phê.
  • Nếu không quá quen với vị cà phê hòa tan, hãy thay bằng bột quế hoặc sên chuối cùng đường để sử dụng cũng rất ngon và đậm vị.

Bánh chuối nướng nước cốt dừa mang đậm mùi vị quê hương này sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.

Bánh chuối nướng bột cacao kiểu Âu

Nếu gia đình bạn có các thành viên chuộng bánh xốp kiểu u, hãy thử món bánh sau đây ngay nhé!

Bánh chuối cacao nướng thơm nức mũi - cuốn hút đến từng miếng.
Bánh chuối cacao nướng thơm nức mũi – cuốn hút đến từng miếng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối chín: 8 quả.
  • Bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8: 250g.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Bột cacao: 20g (sử dụng loại bột nguyên chất nếu thích vị đắng nhẹ của cacao).
  • Bột nở: 2g.
  • Rượu rum: 20ml.
  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Dầu ăn: 80ml.
  • Đường cát trắng: 180g.
  • Chocolate Chip hoặc nguyên liệu ăn kèm mà bạn ưa thích.

Sơ chế các nguyên liệu

  1. Cho bột mì, bột cacao, bột nở vào thau và dùng phới trộn đều.
  2. Chuẩn bị một thau sạch khác đặt vào đó 6 quả chuối chín đã bóc vỏ, làm sạch xơ chuối để khi ăn chuối không bị chát. Dùng nĩa dằm nhuyễn chuối ra.
  3. Khi chuối đã được dằm nhuyễn không còn lợn cợn to, cho 180g đường cát trắng vào trộn đều. Bạn cũng có thể pha loãng đường cùng một chút nước ấm để dễ hòa trộn cùng chuối hơn.
  4. Tiếp theo đó, bạn cho 3 quả trứng gà vào hỗn hợp chuối đường và dùng phới trộn đều tay. Lưu ý khi trộn, chỉ nên theo một chiều duy nhất.
  5. Khi trứng và chuối đã hòa đều, bạn cho 180ml sữa tươi không đường, dầu ăn, rượu rum vào và tiếp tục trộn đều tay.
  6. Dùng rây để đổ phần hỗn hợp bột ban đầu vào trong phần hỗn hợp chuối. Việc đổ bột này bạn nên làm thật kỹ và chậm rãi. Lắc lắc rây để bột có thể rớt xuống dễ dàng và tránh vón cục.
  7. Khoáy mạnh và đều tay hỗn hợp bột cùng chuối. Lúc này, hỗn hợp bột và chuối nếu đặc khô quá, bạn có thể thêm một ít sữa tươi. Để dễ dàng cho công đoạn này, bạn nên sử dụng máy đánh trứng để hỗn hợp được đều, mịn.
  8. Khi hỗn hợp có độ dẻo, mịn nhất định bạn cho thêm Chocolate chip hoặc món kèm vào và trộn đều thêm một lần nữa.
  9. Để hỗn hợp bột nghỉ 5 phút. Trong thời gian này, hãy cắt 2 quả chuối còn lại thành những khoanh mỏng hoặc dài tùy nhu cầu và thẩm mỹ của bạn.
Sử dụng bột cacao nguyên chất sẽ làm bánh chuối thêm đậm vị.
Sử dụng bột cacao nguyên chất sẽ làm bánh chuối thêm đậm vị.

Nướng bánh chuối cùng nồi chiên không dầu

  1. Chuẩn bị phần khuôn bánh, với một lớp dầu mỏng thoa đều các góc khuôn và đặt giấy nến lên.
  2. Khởi động nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C và trong vòng 3 phút để nồi được nóng trước khi nướng bánh.
  3. Đổ hỗn hợp ra khuôn bánh, bạn cần nhẹ nhàng, tránh quá nhiều bong bóng khí nổi lên trong quá trình làm.
  4. Xếp các miếng chuối được cắt trang trí lên phía trên mặt.
  5. Nhẹ nhàng đặt khuôn bánh vào khay của nồi chiên không dầu. Sử dụng găng tay nhà bếp khi thực hiện.
  6. Sau đó, bạn đẩy cho khay vào lại nồi để bắt đầu điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh.
  7. Cài đặt nhiệt độ 140 – 150 độ C và thời gian là 30 phút. Sau thời gian này, bạn có thể kéo khay ra, dùng xiên đâm vào trong để kiểm tra xem bánh có chín chưa. Nếu bánh chưa chín, bạn tiếp tục chỉnh thời gian nướng là 10 phút với nhiệt độ 140 độ C.

Thành quả cùng món bánh chuối bột cacao nướng thơm lừng

  • Bánh chuối nướng kiểu u khi chín sẽ có màu nâu đặc trưng của cacao. Bên ngoài lớp vỏ giòn, bên trong sẽ thấy lớp bánh mềm xốp cùng chocolate chip tan ra hòa cùng vị chuối rất lạ miệng.
  • Bánh chuối bột cacao rất thích hợp cho các bé trong nhà thưởng thức vì vị ngon hấp dẫn.

Bánh chuối nướng yến mạch cho người ăn kiêng

Các thành phần dinh dưỡng tạo nên bánh chuối yến mạch.
Các thành phần dinh dưỡng tạo nên bánh chuối yến mạch.

Nếu bạn đang cần kiểm soát cân nặng cơ thể nhưng vẫn muốn ăn món bánh chuối nướng ngon, hãy thử ngay công thức bánh chuối nướng yến mạch ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món bánh chuối nướng yến mạch dành cho người ăn kiêng.
Nguyên liệu cho món bánh chuối nướng yến mạch dành cho người ăn kiêng.
  • Chuối Đà Lạt: 4 quả chín đều, không dập nát.
  • Bột yến mạch: 300g. – nếu bạn có yến mạch cán dẹp thì bạn cần xay nhuyễn ra trước khi làm nhé!.
  • Mật ong: 80ml.
  • Vanilla: 20ml.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Dầu oliu: 60ml.
  • Bột quế: 10g.
  • Bột nở: 1g.
  • Bơ thực vật: 20g.
  • Hạt chia: 10g.
  • Sữa chua Vinamilk không đường: 1 hộp.
  • Hạt óc chó.
  • Hạnh nhân lát mỏng để trang trí bề mặt bánh.

Sơ chế các nguyên liệu

  1. Lột vỏ và đặt chuối vào tô nhỏ. Dùng nĩa tán nhuyễn chuối ra.
  2. Sử dụng một tô khác, đập 2 quả trứng gà vào cùng các nguyên liệu như bơ lạt thực vật, mật ong, vanilla, dầu oliu, bột quế, bột nở, hạt chia. Dùng máy đánh trứng trộn đều các hỗn hợp trên.
  3. Khi các hỗn hợp đã được đánh đều, cho từ từ bột yến mạch, sữa chua không đường vào. Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu.
  4. Cuối cùng, bạn hòa cả chuối đã tán nhuyễn cùng một loại ngũ cốc hạt ưa thích vào hỗn hợp bột. Ở đây mình sẽ thêm vào hạt óc chó – loại hạt bổ sung dinh dưỡng cực tốt. Cùng trộn thật đều tay cho hỗn hợp được quyện vào nhau nào. Trường hợp, hỗn hợp bị đặc quá bạn có thêm ít sữa tươi và nếu lỏng quá bạn cho thêm bột yến mạch để cân bằng. Đến khi thấy hỗn hợp có độ sánh mịn vừa phải là được.
  5. Chuẩn bị khuôn bánh và thoa ít dầu vào để bánh không bị dính vào khuôn lúc chín.
  6. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn. Bạn rắc một ít hạt nhân hoặc nho khô ưa thích lên bề mặt của bánh tạo sự hấp dẫn nha.
Sơ chế chuối và trộn đều các nguyên liệu.
Sơ chế chuối và trộn đều các nguyên liệu.

Nướng bánh chuối cùng nồi chiên không dầu

  1. Khởi động nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 độ C và trong vòng 5 phút để nồi được nóng trước khi nướng bánh.
  2. Sau khi nồi chiên đã nóng, kéo mở khay đựng thực phẩm và dùng găng tay đặt khuôn đựng hỗn hợp bánh vào trong. Sau đó, đẩy khay vào lại thân nồi và điều chỉnh thời gian cùng nhiệt độ chế biến.
  3. Đối với món bánh cũng như thành phần nguyên liệu này, bạn cần đặt nhiệt độ là 160 độ C kèm theo thời gian là 15 phút.
  4. Khi kết thúc thời gian trên, hãy thật cẩn thận kéo khay đựng khuôn bánh ra, dùng xiên kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu thấy bánh vẫn chưa đủ vàng và mùi thơm chưa tỏa nhiều, bạn tiếp tục nướng bánh với nhiệt độ 150 độ C cùng thời gian 5 phút là được.

Thưởng thức món bánh chuối yến mạch siêu bổ dưỡng thôi!

  • Bánh khi chín sẽ có độ mềm mịn không bị khô cứng. Kèm theo đó là độ xốp do có sữa chua được trộn vào.
  • Hương vị ngọt vừa nhưng không ngấy của mật ong cùng độ ngọt tự nhiên của chuối hòa quyện với yến mạch bổ dưỡng sẽ khiến bạn mê đắm ngay lần đầu cắn vào.
  • Món bánh chuối nướng yến mạch với lượng chất xơ đầy đủ, không sử dụng bột mì lại càng khiến bạn an tâm ăn ngon mà không lo tăng cân nữa nhé!
  • Hãy cùng thưởng thức món bánh giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cùng gia đình nào!
Bánh chuối yến mạch nướng - bổ dưỡng mà không lo tăng cân.
Bánh chuối yến mạch nướng – bổ dưỡng mà không lo tăng cân.

Bánh chuối nướng sữa tươi

Món bánh chuối sữa tươi nướng là món bánh cuối cùng mình muốn giới thiệu đến bạn. Cách làm cực đơn giản lại nhanh chóng, xác suất thành công trong lần đầu vào bếp của bạn sẽ là 100% đối với món bánh này đấy.

Bí quyết công thức bánh chuối sữa tươi nướng cực đơn giản.
Bí quyết công thức bánh chuối sữa tươi nướng cực đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối xiêm chín: 11 quả.
  • Bánh mì sandwich: 230g (tầm 9 miếng).
  • Đường cát trắng: 120g.
  • Một ít muối ăn.
  • Ống vani: 1 ống.
  • Sữa tươi không đường: 2 bịch (nếu bạn muốn ngọt có thể dùng sữa có đường).

Tip nhỏ: Để bánh béo và dẻo nên dùng sữa tươi không đường có độ béo cao như TH Truemilk.

Sơ chế các nguyên liệu

  1. Cắt bỏ vỏ chuối, thái khoanh nhỏ dày tầm 3cm và để vào thau.
  2. Tiếp đến cho đường và một ít muối vào, xóc nhẹ thau, dùng găng tay nylon nhẹ nhàng trộn, để cho đường cát trải đều cùng chuối. Sau đó, đặt chuối tại nơi thoáng mát tầm 1 tiếng để đường ngấm sâu vào chuối, như vậy khi nướng sẽ ngon hơn.
  3. Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy dùng găng tay xé nhỏ bánh mì sandwich cho vào thau. Thêm 2 bịch sữa tươi vào phần bánh mì đã xé. Dùng tay bóp đều, nhuyễn phần sữa và bánh mì.
  4. Sau 1 giờ, bạn sẽ thấy nước đường tan chảy và bám vào chuối thành hỗn hợp sền sệt. Đổ hỗn hợp chuối vào phần bánh mì trộn sữa tươi. Lưu ý, chừa một phần chuối lại để lát sau chúng ta sẽ trang trí bề mặt của bánh. Tiếp tục dùng tay trộn đều hỗn hợp vừa rồi. Đừng bóp mạnh sẽ làm chuối nát vụn và khiến bánh khi nướng bị rời rạc không kết dính.
Bật mí cách khiến chuối khi nướng vàng đẹp, thấm vị cực thích.
Bật mí cách khiến chuối khi nướng vàng đẹp, thấm vị cực thích.

Nướng bánh chuối cùng nồi chiên không dầu

  1. Bật nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 độ C và trong 5 phút để nồi được làm nóng trước khi sử dụng.
  2. Quét lên khuôn một lớp dầu mỏng và đều, lót lớp giấy nến vào để khi bánh chín sẽ dễ dàng lấy ra khỏi khuôn. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn. Dùng phới trộn dàn đều mặt bánh, sau đó, để các khoanh chuối còn lại lên.
  3. Sau khi nồi chiên tắt đèn báo hiệu, kéo mở khay đựng thực phẩm và dùng găng tay đặt khuôn đựng hỗn hợp bánh vào trong. Đẩy khay vào lại trong thân nồi và điều chỉnh thời gian cùng nhiệt độ phù hợp.
  4. Bạn cần đặt nhiệt độ là 170 độ C kèm theo thời gian là 15 phút.
  5. Khi kết thúc thời gian trên, hãy thật cẩn thận kéo khay đựng khuôn bánh ra, dùng xiên kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu thấy bánh vẫn chưa đủ vàng và xiên còn dính chất bánh, bạn tiếp tục nướng bánh với nhiệt độ 150 độ C cùng thời gian 10 phút.

Thưởng thức món bánh chuối sữa tươi nướng dẻo mềm xoắn lưỡi

  • Bánh chuối sữa tươi nướng khi chín sẽ có độ mềm dẻo nhất định. Mùi thơm của chuối hoà cùng sữa tươi sẽ khơi dậy cơn thèm ăn của bạn. Bánh có màu sắc ngả vàng, những miếng chuối trang trí phía trên ánh màu cánh gián do đường.
  • Khi cắt bánh, bạn hãy dùng màng thực phẩm bọc ngoài lưỡi dao. Như vậy khi cắt bánh sẽ rất đẹp, dao cũng sẽ không bị bám dính khó rửa.

Thật đơn giản để có một món ăn ngon cho gia đình bạn phải không nào?

Bí quyết bảo quản bánh chuối nướng giữ được hương vị lâu và không bị khô

Bánh chuối nướng khi để lạnh ăn sẽ ngon hơn.
Bánh chuối nướng khi để lạnh ăn sẽ ngon hơn.
  1. Không nên để bánh chuối nướng quá lâu, sẽ làm mất mùi vị ban đầu của bánh dù được bảo quản tốt đến thế nào.
  2. Thời gian bảo quản bánh tối đa là 2 – 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh kể từ ngày chế biến thành phẩm.
  3. Đối với nhiệt độ thường, chỉ nên để bánh trong vòng 20 đến 24 giờ.
  4. Để bánh nguội và bọc lớp màn thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh sau khi thưởng thức và muốn để cho những ngày sau dùng dần.
  5. Với trường hợp để bánh ngăn đông, bạn cần quấn 1 lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó là một lớp giấy bạc và cuối cùng là từ 3 – 4 lớp màng bọc thực phẩm được quấn kèm. Việc này hỗ trợ giảm tối đa độ khô đông cứng của bánh.
  6. Khi bánh chưa nguội để bảo quản tử lạnh, hãy để bánh nơi khô ráo, tránh nhiệt độ ẩm và cao dễ làm bánh bị hư, có mùi, chảy nước chua.

Những lưu ý hữu ích khi nướng bánh chuối cùng nồi chiên không dầu

  • Khi đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, chỉ nên đổ vừa tầm ⅔ của khuôn. Do bánh sẽ còn nở phồng lên khi chín.
  • Dù là món ăn được làm từ nồi chiên không dầu nhưng vẫn cần một lượng dầu nhất định để bánh không bị khô. Bạn có thể sử dụng dầu thực vật thay dầu động vật nếu sợ quá nhiều chất dầu mỡ gây béo.
  • Tùy loại nồi chiên không dầu khác nhau sẽ có nhiệt độ và thời gian khác nhau. Lời khuyên cho bạn, hãy điều chỉnh thời gian ở mức vừa phải và thường xuyên kiểm tra độ chín của bánh. Lưu ý chỉ mở khay nồi khi hết thời gian và sử dụng găng tay nhà bếp để tránh bị bỏng nhé.
  • Các định lượng nguyên liệu trên sẽ thay đổi tùy khẩu vị của gia đình bạn.
  • Nên sử dụng đường nâu hoặc đường kiêng nếu có để bớt được lượng ngọt gây béo trong bánh.
  • Nếu bạn thích bánh được nở to và đẹp, bạn có thể sử dụng: Bột nở. Tuy nhiên, khuyến nghị không nên sử dụng loại bột này hoặc chỉ với số lượng thật ít để đảm bảo sức khỏe.
  • Các sản phẩm như khuôn, phới trộn bột hay giấy nến, bạn có thể tìm mua tại các cửa hiệu bán vật dụng nguyên liệu làm bánh. Khi chọn lựa khuôn làm bánh, nên chọn khuôn có kích thước vừa hoặc nhỏ với nồi chiên không dầu của bạn.
Bánh chuối nướng làm từ nồi chiên không dầu vừa an toàn cho sức khỏe, vừa tiện lợi nhanh chóng.
Bánh chuối nướng làm từ nồi chiên không dầu vừa an toàn cho sức khỏe, vừa tiện lợi nhanh chóng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành bốn món bánh siêu ngon đến từ nguyên liệu bổ dưỡng là chuối kết hợp cùng nồi chiên không dầu đa năng. Hy vọng, sau bài viết cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn và gia đình có thêm một sự lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng cuối tuần.

Theo: Kiều Loan.

Thẻ:

Hoang Nam

Hoang Nam

Hoàng Nam là nhà sáng lập và quản lý blog Noichienkhongdau.com.vn là blog chia sẻ thông tin hữu ích, đầy đủ và chính xác cho độc giả về những sản phẩm nồi chiên không dầu trên thị trường hiện nay. HoangNam với sự đam mê và tâm huyết luôn mong muốn người dùng có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm nồi chiên không dầu phù hợp nhất. Tất cả những bài viết trên blog đều được viết với sự khách quan, dễ hiểu và cung cấp thông tin chi tiết. Điều này giúp cho người dùng có thể hiểu rõ và nắm bắt được vấn đề, nhu cầu mình mong muốn. Bên cạnh đó, blog cũng thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất, những xu hướng mới nhất trong cùng lĩnh vực để đem đến cho độc giả những kiến thức và thông tin cập nhật nhất.

Rất mong nhận được đánh giá từ bạn đọc

Để lại lời nhắn

Nồi Chiên Không Dầu
Logo
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0
Giỏ hàng